Mang một hương vị mới cho món khoai lang nướng dân dã bằng cách áo thêm 1 lớp bột thì là trộn cùng ớt bột và dầu ăn. Chắc hẳn bạn sẽ thích thú!
I: NGUYÊN LIỆU:
- ½ muỗng cà phê bột thì là
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 2 củ khoai lang lớn
II: CÁCH LÀM:
|
Món khoai lang nướng kiểu mới |
Ướp gia vị cho khoai lang:
|
Hòa trộn gia vị ướp khoai lang |
- Cho bột thì là, muối và hạt tiêu vào 1 chén nhỏ. Trộn đều và để qua một bên.
- Làm nóng lò ở 400 độ F.
- Gọt vỏ khoai, bổ đôi củ khoai theo chiều dọc, cắt mỗi nửa củ khoai thành 6 miếng. Bạn cũng có thể cắt thành từng miếng dài giống như món khoai tây chiên thông thường.
- Trong một bát lớn, cho khoai vừa cắt cùng dầu và hỗn hợp gia vị vào. Xóc trộn cho đến khi khoai được áo đều gia vị.
|
Xếp từng miếng khoai lang vào khay nướng
|
- Trên một tấm nướng bánh, xếp từng miếng khoai lên và đặt vào lò.
- Nướng cho đến khi các cạnh khoai hơi xém (trong khoảng 30 phút).
|
Món khoai lang nướng này ăn kèm sốt mayonaise hay tương ớt đều ngon
|
Dùng ngay món ăn vặt– khoai lang nướng khi còn nóng để món ăn thêm thơm ngon hơn bạn nhé. Chúc bạn thành công với trải nghiệm ẩm thực mới mẻ này.
No comments: